Và cách phòng chống cảm cúm dễ dàng nhưng cho hiệu quả cao chính là đi qua chiếc dạ dày…
1. Rau xanh và trái cây mỗi bữa ăn
Vì vậy, hãy đảm bảo ít nhất 5 loại rau xanh và trái cây có các màu sắc đa dạng trong thực đơn mỗi ngày để ngăn chặn sự “hỏi thăm” của những bệnh đường hô hấp.
2.Hành , tỏi
3. "Thân thiện" với hải sản
những nguồn kẽm khác có thể tìm thấy trong thịt gà, mầm lúa mì, các cây họ đậu…
4. Cá và những nguồn Omega-3
các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên ăn cá (hoặc hải sản) 3 lần mỗi tuần, nên sử dụng dầu thực vật (dầu ôliu, dầu hạt cải, dầu hạt lanh…) với liều lượng hợp lý trong bữa cơm gia đình. Ngoài ra, có thể thưởng thức thêm các loại hạt như hạt hướng dương, hạt vừng, hạt điều và hạt lanh.
5. Cung cấp đủ protein
Nếu như thiếu hụt protein, hệ miễn dịch sẽ hoạt động kém hiệu quả do những tế bào (nhất là tế bào máu trắng giúp cải thiện hệ miễn dịch) không được nuôi dưỡng tốt.Trứng, cá và thịt là những nguồn cung cấp protein chính cho cơ thể của chúng ta. tuy nhiên, ta không ăn vô độ các thực phẩm này. Tốt hơn hết hãy chọn lựa thịt gia cầm thay cho thịt đỏ. Và đừng quên rằng quá nhiều đạm và chất béo sẽ gây tác dụng ngược, khiến cho cơ thể mệt mỏi và giảm khả năng chịu đựng trước các bệnh đường hô hấp đấy!
Ngoài chế độ ăn hợp lý giúp phòng ngừa cảm cúm trong mùa đông, ta cũng cần duy trì đều đặn một hình thức tập luyện nhất định để cơ thể luôn khoẻ mạnh, có sức chống chọi cao trước sự tấn công của virus cúm.
Thêm vào đó, vệ sinh tay thường xuyên cũng là giải pháp hiệu quả trong việc phòng chống những bệnh cảm cúm.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét