Thứ Bảy, 23 tháng 12, 2017

Những lợi ích tuyệt vời từ dưa lưới mà nhiều người chưa biết

Dưa lưới (còn gọi là dưa vàng) thuộc họ bầu bí, có hình tròn hoặc dài, da màu xanh, khi chín thì ngả vàng và có những đường gân trắng đan xen. thịt quả dưa lưới màu vàng cam hoặc vàng đỏ như đu đủ trông rất hấp dẫn ,ăn giòn, mát và thơm ngọt.
8 lợi ích tuyệt vời từ dưa lưới mà nhiều người chưa biết

Dưới đây là 1 số công dụng mà dưa lưới đem lại:

» Loại nước "thần thánh" giúp bảo vệ sức khỏe , ngăn ngừa các bệnh tim mạch hiệu quả
» Bất ngờ với những thực phẩm giúp phòng chống ung thư siêu hiệu quả

1. Phòng chống ung thư

Dưa lưới có chưa nhiều chất chống oxy hóa dạng polyphenol, là chất có lợi cho sức khỏe trong việc phòng chống bệnh ung thư và nâng cao hệ miễn dịch.

2. Bảo vệ tim mạch

Những chất xơ, kali, vitamin C và chất điện phân dồi dào trong dưa lưới rất tốt cho tim mạch. Bổ sung lượng lớn kali và những chất điện phân mang tác dụng điều chỉnh huyết áp, nhịp tim, từ đó ngăn phòng ngừa đột quỵ và bệnh mạch vành.

3. Tốt cho thai kì

Folate và vitamin nhóm B là đội ngũ dưỡng chất mà dưa lưới mang đến cho sự tăng trưởng của thai nhi và phòng bệnh thiếu máu.
Trên thực tế, thiếu hụt folate có thể dẫn tới chậm phát triển thai nhi, tăng nguy cơ bệnh tật cho não, dị tật thai nhi bẩm sinh và chậm phát triển ở trẻ.

4. Bổ mắt

Dưa lưới chứa carotenoids, chất tạo màu vàng, màu cam và có khi hơi đỏ ở thực vật.
Chất lutein và zeaxanthin trong dưa lưới rất cần cho đôi mắt sáng khỏe, thiếu lutein và zeaxanthin dẫn đến thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể.
8 lợi ích tuyệt vời từ dưa lưới mà nhiều người chưa biết

5. Tốt cho hệ tiêu hóa

Dưa lưới giàu nước và chất xơ, giúp phòng ngừa táo bón, thúc đẩy và duy trì hệ tiêu hóa khỏe mạnh.
Hàm lượng nước cao và nhiều chất điện phân trong dưa lưới có tác dụng chống mất nước rất hiệu quả.

6. Tốt cho người bệnh tiểu đường

Dưa lưới có lượng lớn các vitamin, khoáng vật và các protein nhưng lại ít calo, ít đường thích hợp với người bệnh tiểu đường.
huyết áp cao có thể là 1 trong các tác nhân gây stress. Nguồn kali trong dưa lưới tăng lưu lượng máu và oxy tới não. Giảm stress ,tạo cảm giác dễ chịu, giúp tinh thần thoải mái hơn, giảm căng thẳng, lo âu.

7. Giảm trạng thái viêm trong cơ thể

một cốc (250 ml) dưa lưới có chứa đến 22% lượng vitamin B6 mà cơ thể cần hàng ngày. vì thế, có thể nói, loại dưa này có thể giúp duy trì sự trao đổi chất của cơ thể rất hiệu quả.
Nghiên cứu được công bố trong 2010 trên tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng của Mỹ cho thấy các người bị thiếu vitamin B6 thường có nhiều nguy cơ bị viêm trong cơ thể, dễ dàng gặp tình trạng căng thẳng, oxy hóa và giảm hiệu quả của thời gian trao đổi chất, từ đó dễ dẫn tới bệnh tiểu đường và các bệnh khác.

8. Đẹp da

Dưa lưới với hàm lượng calo thấp, ít đường nhưng lại đầy đủ chất dinh dưỡng như vitamin và khoáng vật cần thiết cho cơ thể. Ẳn dưa lưới vào buổi sáng giúp cơ thể giải độc, điều tiết tốt hơn. Zeaxanthin trong dưa lưới còn có tác dụng bảo vệ da khỏi tia UV. vì vậy, thêm dưa lưới vào danh sách thực phẩm giảm cân là chọn lựa thông mình và giúp đẹp da.

Lưu Ý : 
Phụ nữ mới sinh được khuyến cáo không nên ăn dưa lưới vì nó có tính hàn dễ làm tiêu hao năng lượng trong cơ thể.
Ngoài ra, những người bệnh cảm sốt hoặc mới chớm khỏi bệnh, người bị viêm ruột mãn tính cũng không nên ăn loại quả này.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét