Thứ Năm, 21 tháng 12, 2017

6 "thực phẩm xanh" ngăn ngừa ung thư và bệnh tim


Hãy bổ sung những thực phẩm dưới đây vào thực đơn hàng ngày của bạn để giúp cơ thể ngăn ngừa ung thư và bệnh tim.

Rau chân vịt

Rau chân vịt giàu chất diệp lục, chất xơ, vitamin E, kali, canxi, vitamin B2, vitamin C, sắt, magiê, folate, mangan, vitamin A và vitaminK. Ngoài ra loại rau này là một nguồn axit béo thực vật omega 3 dồi dào rất tốt cho tim mạch.

Bông cải xanh

Ăn bông cải xanh thường xuyên giúp giảm nguy cơ ung thư, cải thiện tiêu hóa, có lợi cho tim mạch và da, thải độc, nâng cao hệ miễn dịch và khả năng trao đổi chất của bạn.



Cần tây

Cần tây là thực phẩm có tính kiềm  tự nhiên và giàu vitamin C. Ẳn cần tây thường xuyên làm giảm nguy cơ ung thư và giảm nồng độ cholesterol trong cơ thể.

Dưa chuột

Dưa chuột giàu chất chống ôxy hóa, một số hợp chất (lariciresinol, pinoresinol…) giúp giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt, ung thư tử cung, buồng trứng và ung thư vú. không những thế, dưa chuột cung cấp nhiều vitamin K, vitamin C và những khoáng chất như kẽm, sắt, mangan, đồng, selenium, magie, kali, photpho và canxi.

Cải xoăn

Cải xoăn có công dụng giảm lượng cholesterol trong cơ thể, chống ung thư, thải độc cơ thể và cung cấp những chất chống ôxy hóa. Cải xoăn giàu vitamin C, A, K và những chất diệp lục. Bạn nên ăn cải xoăn tối thiểu 2 lần/tuần.

Ớt chuông

Ớt chuông chứa khoảng 30 loại carotenoid, flavonoid, axit hydroxycinnamic, vitamin E, A và C. Ớt chuông giúp phòng ngừa bệnh tiểu đường tuýp hai, những vấn đề về tim mạch, viêm, thoái hóa điểm vàng, thậm chí là 1 số bệnh ung thư.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét